Lượt xem:

Trường Mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc được thành lập năm 2013. Trường nằm trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, trường có 3 điểm trường; điểm chính tại ấp Hiệp Hòa xã Vĩnh Bình Bắc với 04 phòng học kiên cố, 2 phòng học bán kiên cố; điểm lẻ tại ấp Ba Đình và ấp Hòa Thạnh, phòng học mượn của trường tiểu học. Các phòng đều đảm bảo thoáng mát sạch sẽ được trang bị đầy đủ bàn ghế, giá góc và trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Điểm trường chính có bếp ăn được xây dựng theo quy trình bếp một chiều.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường gồm: Cấp uỷ, Ban giám hiệu (1Hiệu trưởng, 2 Phó Hiệu trưởng), Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên.

Với nhận thức “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt lên khó khăn, đoàn kết và quyết tâm thi đua nuôi tốt-chăm sóc tốt- dạy tốt. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cấp huyện. Hằng năm nhà trường đều có các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp cơ sở, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao

Chi bộ nhà trường có 14 Đảng viên, 100% Đảng viên trong Chi bộ đều được đánh giá, phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên nào bị vi phạm kỷ luật. Nhiều năm liên tục Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; Năm 2020 chi bộ được xếp loại Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công Đoàn trường luôn được công nhận Công đoàn vững mạnh. Chi đoàn  đã đạt Chi đoàn xuất sắc. Song song với việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, nhà trường thường xuyên làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao. Phối hợp với công đoàn cơ sở tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao cấp xã, cấp Huyện.

Chất lương nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của nhà trường ngày càng một nâng lên. Năm 2017 Trường Mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc đã được đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1 và Kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường Mẫu giáo Vĩnh Bình bắc luôn phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, UD CNNTT Cơ bản 100% giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trau đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.
         Ban giám hiệu nhà trường luôn gương mẫu, đoàn kết nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm, tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Để góp phần tạo cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính hiệu quả cao cho dạy và học của trẻ.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.